Các Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió, Làm Mát Cho Chuồng Trại Chăn Nuôi

Lắp đặt hệ thống thông hút gió, làm mát cho chuồng trại chăn nuôi rất quan trọng. Ngoài việc hút mùi, các chất độc hại, cung cấp không khí tự nhiên …còn có tác dụng điều hòa nhiệt độ đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho con người và vật nuôi.

Hệ thống chuồng trại chăn nuôi thường có 2 loại: Chuồng kín và chuồng hở.

1. Đối với chuồng kín

– Khi lắp đặt hệ thống thông hút gió, làm mát ta cần phải nghiên cứu, khảo sát nhiệt độ khí hậu nơi đặt chuồng nuôi. Khí hậu ở Việt Nam 1 năm có 4 mùa, khắc nghiệt nhất là mùa hè và mùa đông, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng tăng trưởng của vật nuôi. Đối với những vùng miền có nhiệt độ cao thì việc lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát phải đảm bảo điều hòa được không khí, nhiệt độ trong chuồng nuôi giúp vật nuôi có đề kháng cao, tăng trưởng nhanh.

– Hệ thống vách ngăn giữa các ô chuồng nuôi quyết định đến vị trí lắp đặt hệ thống máy. Đối với chuồng nuôi có tường ngăn xây bằng gạch kín thì vị trí lắp máy yêu cầu phải cao hơn tường ngăn. Trường hợp tường ngăn được thiết kế bằng hệ thống lưới, khung thép thông thoáng ta có thể lắp đặt máy ở vị trí chân tường.

hệ thống thông gió làm mát cho chuồng chăn nuôi gà Các Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió, Làm Mát Cho Chuồng Trại Chăn Nuôi
Lắp đặt hệ thống thông hút gió, làm mát cho chuồng nuôi gà sinh sản

– Chủng lọai vật nuôi cũng là 1 yếu tố cần phải xét đến khi lắp đặt hệ thống thông hút gió, làm mát. Đối với những vật nuôi nhỏ, có sức đề kháng thấp (như chuồng nuôi úm gà con) thì không nên lắp hệ thống quạt có công suất lớn. Đối với những vật nuôi có kích thước, sức đề kháng tốt như trâu, bò, lợn… nên lắp đặt hệ thống quạt có công suất lớn để tiết kiệm chi phí mua thiết bị và công lắp đặt.

– Lượng phân thải ra của vật nuôi và mật độ vật nuôi cũng rất quan trọng. Đối với vật nuôi thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh (chất xơ) lượng phân thải ra thường nhiều nhưng ít mùi. Đối với vật nuôi thức ăn chủ yếu là cám công nghiệp phân thải ra có lượng mùi rất lớn gây ô nhiễm cho hệ thống chuồng nuôi. Ta cần phải lưu ý để lắp đặt hệ thống thông hút gió ở những vị trí phù hợp đảm bảo hút hết được lượng mùi bên trong chuồng, giúp không khí bên trong chuồng nuôi luôn thông thoáng.

2. Đối với chuồng hở

Hệ thống thông gió cho chuồng hở cũng được thiết kế, lắp đặt dựa trên các nguyên tắc như chuồng kín. Tuy nhiên đối với mô hình chuồng nuôi hở, thiết kế bán tự nhiên có nhiều ô thoáng thì ngoài việc làm giảm nhiệt độ còn phải đảm bảo hút hết được lượng mùi bên trong chuồng nuôi, đặc biệt là vào mùa đông, các ngày mưa khi chuồng được che kín bởi hệ thống bạt phủ.

hệ thống làm mát chuồng trại nuôi bò Các Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió, Làm Mát Cho Chuồng Trại Chăn Nuôi
Lắp đặt hệ thống thông hút gió cho khu chuồng chăn nuôi bò sữa

Việc lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát cho hệ thống chuồng trại chăn nuôi rất quan trọng đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm lên phương án khảo sát, thiết kế, tư vấn lắp đặt cho phù hợp với từng loại vật nuôi, kiểu chuồng, khí hậu, nhiệt độ. Với kinh nghiệm sản xuất và chăn nuôi thực tiễn trong hơn 8 năm qua, DTH đã triển khai các gói tư vấn và lắp đặt cho hàng nghìn công trình, chuồng trại chăn nuôi lớn nhỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các đơn vị chăn nuôi, đặc biệt là giảm chi phí giá thành.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống thông hút gió, làm mát cho chuồng trại chăn nuôi vui lòng gọi đến số Hotline 0965 63 7899 – 0967 05 0899 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời