Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát cho nhà xưởng

Tại sao cần lắp đặt hệ thống thông làm mát cho nhà xưởng?

– Thứ nhất: Nhiệt độ, khí hậu trong nhà xưởng ảnh hưởng rất lớn đến mặt hàng sản xuất.

– Thứ 2: Số lượng công nhân đông đòi hỏi phải có môi trường làm việc tốt để đảm bảo sức khỏe.

– Thứ 3: Lượng khói, bụi, mùi phát ra từ máy móc thiết bị, mặt hàng sản xuất rất lớn và cần được xử lí triệt để…

Khi thiết kế hệ thống làm mát cho nhà xưởng ta cần quan tâm đến các yếu tố sau:

(*) Khí hậu, nhiệt độ nơi đặt nhà xưởng

Đối với những nhà xưởng ở vị trí xung quanh có cây cối, thoáng mát (không khí trong lành, nhiệt độ ổn định từ 25-30 độ C quanh năm) thì chỉ cần quạt hút, thông gió công nghiệp là đủ. Tuy nhiên với những nhà xưởng đặt ở nơi có nhiệt độ khí hậu cao, không ổn định thì cần sử dụng hệ thống thông gió, làm mát áp suất âm: Kết hợp giữa quạt thông gió công nghiệp và tấm làm mát Cooling Pad. Sử dụng hệ thống này sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhà xưởng, tiết kiệm được chi phí, điện năng so với phương pháp sử dụng điều hòa, máy làm mát.

tấm cooling pad Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát cho nhà xưởng
Sử dụng hệ thống quạt thông hút gió công nghiệp kết hợp với tấm làm mát Cooling Pad là lựa chọn thích hợp và và kinh tế nhất

(*) Số lượng nhân công, máy móc thiết bị

Đối với những nhà xưởng có số lượng nhân công, máy móc thiết bị công suất lớn hoạt động với tần suất cao như xưởng dệt may, bông sợi, … thì việc lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng vô cùng quan trọng.

+ Thứ nhất: Do lượng mùi, khí thải phát ra từ công nhân, thiết bị máy móc, mặt hàng sản xuất rất lớn nên cần hệ thống thông hút gió để xử lí triệt để lượng mùi và cung cấp không khí sạch vào bên trong nhà xưởng.

+ Thứ 2: Đối với mặt hàng sản xuất là dệt may, bông sợi, linh phụ kiện, đồ điện tử, thực phẩm, đồ khô… thì việc giữ nhiệt độ, độ ẩm trong xưởng sản xuất là rất quan trọng. Nếu nhiệt độ trong nhà xưởng phù hợp sẽ tránh được mặt hàng sản xuất bị ẩm mốc, khô cứng.

Tuy nhiên với những nhà xưởng có số lượng công nhân ít, công nhân chủ yếu tập trung ở 1 số vị trí làm việc nhất định thì thiết kế hệ thống quạt thông hút gió kết hợp tấm làm mát là 1 lựa chọn thích hợp và kinh tế nhất.

(*) Vị trí lắp đặt, số lượng quạt lắp, công suất

Vị trí lắp đặt quạt thông hút gió hết sức quan trọng. Tránh lắp đặt quạt ở những vị trí cao ngang đầu người, những nơi có người thường xuyên qua lại… bởi lực hút gió, tiếng ổn tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Nên lắp đặt quạt thông hút ở các vị trí cao hơn đầu người hoặc dưới chân tường, những nơi có ít người qua lại để giảm thiểu tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái.

hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát cho nhà xưởng
Lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng

Việc lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng rất quan trọng đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm lên phương án khảo sát, thiết kế, tư vấn lắp đặt sao cho phù hợp với số lượng công nhân, thiết bị máy móc, mặt hàng sản xuất, lượng ô nhiễm không khí, nhiệt độ…

Với kinh nghiệm trong hơn 8 năm qua, DTH đã triển khai các gói tư vấn và lắp đặt cho hàng nghìn công trình, nhà xưởng lớn nhỏ trên toàn quốc mang lại hiệu quả thiết thực, đặc biệt là giảm chi phí giá thành.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng vui lòng gọi đến số Hotline 0965 63 7899 – 0967 05 0899 để được tư vấn chi tiết.

 

Trả lời