Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi (có tên tiếng anh: Cooker Hood) hay máy hút khói/mùi là 1 trong các thứ nhà bếp quan trọng và không thể thiếu trong các hộ gia đình hiện tại.

Vậy nó có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Cấu tạo của máy hút mùi

máy hút mùi loại nào tốt Máy hút mùi là gì?

Hiện tại trên thị trường có khá phổ biến dòng máy hút mùi khác nhau nhưng chung quy lại thì chúng cũng được cấu thành bởi những phòng ban cơ bản gồm:

Mái che hay mũ trùm là phần vỏ máy có dạng ô vuông rất to với chức năng chính là hút mùi bay lên từ bếp và thải ra xung quanh.

Hệ thống quạt hút có nhiệm vụ hút mùi và các dòng khí thải vào máy rồi sau đó sẽ thổi qua đường ống dẫn đi ra bên cạnh.

Lưới lọc mỡ thường dùng chất liệu là nhôm hoặc thép ko gỉ. bên cạnh đó còn 1 số phòng ban khác như đường ống thoát khí, than hoạt tính khử mùi, kính gom, phễu hút, đèn chiếu sáng và bảng điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi

Dựa vào cấu tạo của máy hút mùi chúng ta có thể phần nào đoán ra được nguyên lý hoạt động của nó. đa số những mẫu máy hút mùi bếp hiện nay hoạt động dựa trên nguyên lý hài hòa giữa quạt thông gió và màng lọc.

khi máy hút mùi khởi đầu hoạt động thì hệ thống thổi sẽ thổi dầu mỡ và những chiếc khói mùi ra khỏi khu vực nhà bếp. lúc này các thành phần khí sẽ bốc hơi 1 cách thức tự nhiên và được quạt gió hút vào trong hệ thống của máy.

Sau lúc bị thu vào trong hệ thống thì phần khí thải sẽ đi ra khỏi bếp duyệt đường ống gắn trên trần hoặc tường nhà, còn phần dầu mỡ sẽ được màng lọc giữ lại, bạn có thể mang màng lọc này đi vệ sinh, chùi rửa 1 phương pháp dễ dàng.

Công dụng của máy hút mùi

Giữ thể tích căn bếp gia đình xoành xoạch sạch sẽ: Việc chiên, xào hay nướng thức ăn ít nhiều gì cũng khiến căn bếp của gia đình bạn bị ám mùi từ dầu mỡ, mùi tanh của giết thịt cá hay rác thải cực kỳ khó chịu, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình. thành ra máy hút mùi như dụng cụ hết sức hiệu quả để diệt sạch gần như các mùi hôi và trả lại môi trường trong lành, sạch sẽ cho căn bếp gia đình.

bằng lòng với những căn bếp có diện tích kín: Với những căn nhà có kiểu dáng đa dạng cửa sổ hay có giếng trời thông thoáng thì công việc vệ sinh chùi rửa sau khi thổi nấu cũng phát triển thành khá đơn giảnngược lại với các căn nhà có thiết kế khoảng trống khép kín thì rõ ràng việc vệ sinh chùi rửa chẳng hề đơn giảnthành thử bằng máy hút mùi được xem là 1 giải pháp thông minh với các căn nhà khép kín.

Góp phần tô điểm cho không gian nhà bếp: Máy hút mùi với phổ biến thiết kế, chủng chiếc có mẫu mã độc đáo cũng sẽ góp phần quan trọng giúp điểm tô cho căn bếp của gia chủ trở thành sang trọng và tinh tế hơn.

Vậy máy hút mùi có tốt không? Có mua máy hút mùi không?

Với đa số lợi ích và tính năng vượt trội thì việc sử dụng máy hút mùi trong bếp thật sự rất cần phải cóbên cạnh đó để sắm được 1 cái máy hút mùi tốt thì bạn buộc phải cân nhắc một số tiêu chí quan trọng được viết trong bài 9 tiêu chí để chọn mua máy hút mùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.